Local cover image
Local cover image
Amazon cover image
Image from Amazon.com

การพัฒนาพฤติกรรมมนุษย์ = Haman behavioral development / ไหมไทย ไชยพันธุ์.

By: Material type: TextTextPublication details: กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2562.Edition: พิมพ์ครั้งที่ 1Description: 465 หน้า : ภาพประกอบISBN:
  • 9789740338833
  • 9740338836
Other title:
  • Haman behavioral development [Parallel title]
Subject(s): LOC classification:
  • BF199 ห953ก 2562
Online resources:
Contents:
การศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับพฤติกรรมนุษย์ --- การศึกษาปัจจัยพื้นฐานของพฤติกรรมมนุษย์ --- การศึกษาองค์ประกอบของพฤติกรรมมนุษย์ --- การเข้าใจตนเองและผู้อื่น --- การพัฒนาตนเพื่อนการมีชีวิตที่ดี --- การพัฒนามนุษยสัมพันธ์ในสังคมพหุวัฒนธรรม --- การพัฒนาตนเพื่อการทำงานอย่างมีความสุข --- การพัฒนาเยาวชนไทยเข้าสู่สังคมในศตวรรษที่ 21
Summary: ความเข้าใจในการพัฒนาพฤติกรรมมนุษย์เป็นสิ่งจำเป็นต่อการสร้างสรรค์ในการดำเนินชีวิต เนื่องจากมนุษย์มีความแตกต่างกันในเรื่องของสติปัญญา ความถนัด บุคลิกภาพ ตลอดจนความต้องการทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้การที่บุคคลจะประสบความสุข ความสำเร็จได้จะต้องเป็นผู้ที่เข้าใจยอมรับตนเองและผู้อื่น ในขณะเดียวกันต้องมีความพร้อมที่จะปรับปรุง พัฒนา และเปิดโอกาสให้เกิดการเรียนรู้เพื่อสร้างเสริมคุณลักษณะที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตอย่างสันติสุขของตน หนังสือการพัฒนาพฤติกรรมมนุษย์เล่มนี้ มีจุดเริ่มต้นจากการที่ผู้เขียนได้ประมวลความรู้ร่วมกับประสบการณ์ด้านการสอน รวมทั้งประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตนำมาสู่การเรียบเรียงให้เป็นเนื้อหาที่ครอบคลุม และมีการยกตัวอย่างประกอบในเนื้อหาแต่ละส่วนอย่างสอดคล้อง ทั้งนี้เพื่อให้เป็นเรื่องราวที่น่าติดตามและทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจเนื้อหาได้โดยง่ายและได้ประยุกต์แนวคิด ทฤษฎี พร้อมทั้งตัวอย่างผลงานวิจัยที่สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวัน โดยเนื้อหาเริ่มตั้งแต่การศึกษาเบื้องต้นถึงปัจจัยพื้นฐาน องค์ประกอบของพฤติกรรมมนุษย์ การเข้าใจตนเองและผู้อื่น การพัฒนาตนเพื่อการมีชีวิตที่ดี มนุษยสัมพันธ์ในสังคมพหุวัฒนธรรมและการทำงานอย่างมีความสุข ตลอดจนการพัฒนาเยาวชนไทยเข้าสู่สังคมในศตวรรษที่ 21 โดยผู้เขียนได้นำเสนอเนื้อหาอย่างต่อเนื่อง เป็นขั้นตอน ใช้สำนวนภาษาและถ้อยคำที่อ่านเข้าใจได้ง่าย มีภาพประกอบที่ชัดเจนสมบูรณ์ ดังนั้น หนังสือเล่มนี้จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนิสิตนักศึกษา นักวิชาการ และบุคคลทั่วไปที่สนใจในการพัฒนาตน เพื่อนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันและเสริมสร้างคุณค่าความเป็นมนุษย์ได้เป็นอย่างดี
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Holdings
Item type Current library Shelving location Call number Copy number Status Date due Barcode Item holds Course reserves
Electronic Book Electronic Book Kuakarun Nursing Library Processing unit Online Access eb34313

ภาพยนตร์กับความหมายของชีวิต

General Book General Book Kuakarun Nursing Library Shelving Cart BF199 ห953ก 2562 (Browse shelf(Opens below)) Available 0000044899
General Book General Book Kuakarun Nursing Library Processing unit BF199 ห953ก 2562 (Browse shelf(Opens below)) ฉ.2 Available 0000044901
General Book General Book Kuakarun Nursing Library Shelving Cart BF199 ห953ก 2562 (Browse shelf(Opens below)) ฉ.3 Available 0000044900
Total holds: 0

การศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับพฤติกรรมนุษย์ --- การศึกษาปัจจัยพื้นฐานของพฤติกรรมมนุษย์ --- การศึกษาองค์ประกอบของพฤติกรรมมนุษย์ --- การเข้าใจตนเองและผู้อื่น --- การพัฒนาตนเพื่อนการมีชีวิตที่ดี --- การพัฒนามนุษยสัมพันธ์ในสังคมพหุวัฒนธรรม --- การพัฒนาตนเพื่อการทำงานอย่างมีความสุข --- การพัฒนาเยาวชนไทยเข้าสู่สังคมในศตวรรษที่ 21

ความเข้าใจในการพัฒนาพฤติกรรมมนุษย์เป็นสิ่งจำเป็นต่อการสร้างสรรค์ในการดำเนินชีวิต เนื่องจากมนุษย์มีความแตกต่างกันในเรื่องของสติปัญญา ความถนัด บุคลิกภาพ ตลอดจนความต้องการทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้การที่บุคคลจะประสบความสุข ความสำเร็จได้จะต้องเป็นผู้ที่เข้าใจยอมรับตนเองและผู้อื่น ในขณะเดียวกันต้องมีความพร้อมที่จะปรับปรุง พัฒนา และเปิดโอกาสให้เกิดการเรียนรู้เพื่อสร้างเสริมคุณลักษณะที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตอย่างสันติสุขของตน หนังสือการพัฒนาพฤติกรรมมนุษย์เล่มนี้ มีจุดเริ่มต้นจากการที่ผู้เขียนได้ประมวลความรู้ร่วมกับประสบการณ์ด้านการสอน รวมทั้งประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตนำมาสู่การเรียบเรียงให้เป็นเนื้อหาที่ครอบคลุม และมีการยกตัวอย่างประกอบในเนื้อหาแต่ละส่วนอย่างสอดคล้อง ทั้งนี้เพื่อให้เป็นเรื่องราวที่น่าติดตามและทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจเนื้อหาได้โดยง่ายและได้ประยุกต์แนวคิด ทฤษฎี พร้อมทั้งตัวอย่างผลงานวิจัยที่สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวัน โดยเนื้อหาเริ่มตั้งแต่การศึกษาเบื้องต้นถึงปัจจัยพื้นฐาน องค์ประกอบของพฤติกรรมมนุษย์ การเข้าใจตนเองและผู้อื่น การพัฒนาตนเพื่อการมีชีวิตที่ดี มนุษยสัมพันธ์ในสังคมพหุวัฒนธรรมและการทำงานอย่างมีความสุข ตลอดจนการพัฒนาเยาวชนไทยเข้าสู่สังคมในศตวรรษที่ 21 โดยผู้เขียนได้นำเสนอเนื้อหาอย่างต่อเนื่อง เป็นขั้นตอน ใช้สำนวนภาษาและถ้อยคำที่อ่านเข้าใจได้ง่าย มีภาพประกอบที่ชัดเจนสมบูรณ์ ดังนั้น หนังสือเล่มนี้จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนิสิตนักศึกษา นักวิชาการ และบุคคลทั่วไปที่สนใจในการพัฒนาตน เพื่อนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันและเสริมสร้างคุณค่าความเป็นมนุษย์ได้เป็นอย่างดี

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer

Local cover image