Local cover image
Local cover image

My chemistry quiz : the Intermediate E2 / โรจน์ฤทธิ์ โรจนธเนศ.

By: Contributor(s): Material type: TextTextPublication details: ม.ป.ท. : ม.ป.พ., ม.ป.ป.Description: 206 หน้าOther title:
  • My chemistry quiz the Intermediate E2
Subject(s): Online resources:
Contents:
ปริมาณสารสัมพันธ์ -- mole และ มวล -- ปฏิกิริยาเคมื -- คำตอบที่ถูกต้อง -- เฉลยโดยละเอ๊ยด -- สารละลาย -- ความเข้มข้น -- การเตรียมสารละลาย -- Colligative properties -- ปฏิริยาเคมิในสารละลาย -- คำตอบที่ถูกต้อง -- เฉลยโดยละเอิยด -- ก๊าซ -- กฎของก๊าซ -- การแพร่ของก๊าซ -- ปฏิริยาในสภาระก๊าซ -- คำตอบที่ถูกต้อง -- เฉลยโดยละเอียด
Summary: หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นจากประสปการณ์การสอนวิชาเคมีของผมที่สั่งสมมายาวนาน โดยผมได้รวบรวมโจทย์ปัญหาที่ผมใช้ในการสอนและการสอบในระดับต่าง ๆ ผ่านการใช้งานจริงมาทั้งในโรงเรียน มหาวิทยาลัย ใช้ในการสอบคัดเลือก และสอบแข่งขัดต่าง ๆ ซึ่งส่วนมากมีลักษณะเฉพาะของผมเองอยู่ การสอนของผมส่วนใหญ่เป็นการสอนโดยใช้โจทย์คาถามนา ทาให้ผู้เรียนได้ประมวลเอาความรู้มาแก้ปัญหาและสร้างความรู้ความเข้าใจขึ้นมาเองได้ทาให้ผู้เรียนเข้าใจในเนื้อหาได้ลึกซึ้ง และมักเป็นคาถามที่ใช้วัดพื้นฐานความเข้าใจในวิชาเคมีได้เป็นอย่างดีเพื่อแก้ปัญหาความเข้าใจผิดที่มักพบได้บ่อย นอกจากนั้นยังมีคาถามที่ชี้นาไปสู่การต่อยอดความรู้ให้กว้างไกลมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รวบรวมมาไว้ในหนังสือเล่มนี้แล้ว และด้วยเหตุที่โจทย์ทั้งหมดเป็นโจทย์ที่ผมได้สร้างสรรค์ขึ้นมาใช้เอง จึงใช้ชื่อหนังสือเล่มนี้ว่า My Chemistry Quiz ซึ่งแน่นอนว่าผู้อ่านจะได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ในวิชาเคมีผ่านโจทย์ปัญหาเหล่านี้ที่มีหลายระดับตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ไปถึงระดับประยุกต์ โจทย์ปัญหาต่าง ๆ ในหนังสือเล่มนี้ เป็นโจทย์ที่คัดมาให้นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ต้องการระดับความท้าทาย ต้องการฝึกความคิดวิเคราะห์ด้วยโจทย์ระดับที่ลึกขึ้นยากขึ้นกว่าโจทย์เคมีทั่วไป หรือเพื่อเตรียมตัวเพื่อสอบแข่งขัน สอบคัดเลือก หรือสอบชิงทุนต่าง ๆ รวมถึงเหมาะกับนิสิตและนักศึกษาที่ต้องการเพิ่มความแม่นยาในพื้นฐานความรู้ เพื่อต่อยอดเรียนในระดับปริญญาตรีให้ดีขึ้นด้วย ดังนั้นเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้จึงเป็นระดับที่เป็นรอยต่อของมัธยมและปริญญาตรี จึงใช้ชื่อของหนังสือเล่มนี้ว่า The Intermediate ผมได้ใส่วิธีการแก้โจทย์ปัญหาต่าง ๆ ในหนังสือไว้โดยละเอียดเรียบร้อยทุกข้อ อธิบายอย่างชัดเจนพร้อมหลักฐานทางการทดลองและทฤษฎีสนับสนุน โดยทุกข้อจะแก้ด้วยทฤษฎีพื้นฐาน เพราะส่วนมากจะออกแบบมาให้ไม่สามารถแก้ด้วยสูตรลัดต่างๆ ได้ ทาให้น่าจะช่วยผู้อ่านให้มีความรู้ความเข้าใจในวิชาเคมีได้ลึกซึ้งขึ้นผ่านโจทย์ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้
List(s) this item appears in: chemistry เคมี (update23)
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Holdings
Item type Current library Shelving location Call number Status Date due Barcode Item holds Course reserves
Electronic Book Electronic Book Kuakarun Nursing Library Processing unit Online Access eb36829

เคมีทั่วไป

Total holds: 0

ปริมาณสารสัมพันธ์ -- mole และ มวล -- ปฏิกิริยาเคมื -- คำตอบที่ถูกต้อง -- เฉลยโดยละเอ๊ยด -- สารละลาย -- ความเข้มข้น -- การเตรียมสารละลาย -- Colligative properties -- ปฏิริยาเคมิในสารละลาย -- คำตอบที่ถูกต้อง -- เฉลยโดยละเอิยด -- ก๊าซ -- กฎของก๊าซ -- การแพร่ของก๊าซ -- ปฏิริยาในสภาระก๊าซ -- คำตอบที่ถูกต้อง -- เฉลยโดยละเอียด

หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นจากประสปการณ์การสอนวิชาเคมีของผมที่สั่งสมมายาวนาน โดยผมได้รวบรวมโจทย์ปัญหาที่ผมใช้ในการสอนและการสอบในระดับต่าง ๆ ผ่านการใช้งานจริงมาทั้งในโรงเรียน มหาวิทยาลัย ใช้ในการสอบคัดเลือก และสอบแข่งขัดต่าง ๆ ซึ่งส่วนมากมีลักษณะเฉพาะของผมเองอยู่ การสอนของผมส่วนใหญ่เป็นการสอนโดยใช้โจทย์คาถามนา ทาให้ผู้เรียนได้ประมวลเอาความรู้มาแก้ปัญหาและสร้างความรู้ความเข้าใจขึ้นมาเองได้ทาให้ผู้เรียนเข้าใจในเนื้อหาได้ลึกซึ้ง และมักเป็นคาถามที่ใช้วัดพื้นฐานความเข้าใจในวิชาเคมีได้เป็นอย่างดีเพื่อแก้ปัญหาความเข้าใจผิดที่มักพบได้บ่อย นอกจากนั้นยังมีคาถามที่ชี้นาไปสู่การต่อยอดความรู้ให้กว้างไกลมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รวบรวมมาไว้ในหนังสือเล่มนี้แล้ว และด้วยเหตุที่โจทย์ทั้งหมดเป็นโจทย์ที่ผมได้สร้างสรรค์ขึ้นมาใช้เอง จึงใช้ชื่อหนังสือเล่มนี้ว่า My Chemistry Quiz ซึ่งแน่นอนว่าผู้อ่านจะได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ในวิชาเคมีผ่านโจทย์ปัญหาเหล่านี้ที่มีหลายระดับตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ไปถึงระดับประยุกต์ โจทย์ปัญหาต่าง ๆ ในหนังสือเล่มนี้ เป็นโจทย์ที่คัดมาให้นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ต้องการระดับความท้าทาย ต้องการฝึกความคิดวิเคราะห์ด้วยโจทย์ระดับที่ลึกขึ้นยากขึ้นกว่าโจทย์เคมีทั่วไป หรือเพื่อเตรียมตัวเพื่อสอบแข่งขัน สอบคัดเลือก หรือสอบชิงทุนต่าง ๆ รวมถึงเหมาะกับนิสิตและนักศึกษาที่ต้องการเพิ่มความแม่นยาในพื้นฐานความรู้ เพื่อต่อยอดเรียนในระดับปริญญาตรีให้ดีขึ้นด้วย ดังนั้นเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้จึงเป็นระดับที่เป็นรอยต่อของมัธยมและปริญญาตรี จึงใช้ชื่อของหนังสือเล่มนี้ว่า The Intermediate ผมได้ใส่วิธีการแก้โจทย์ปัญหาต่าง ๆ ในหนังสือไว้โดยละเอียดเรียบร้อยทุกข้อ อธิบายอย่างชัดเจนพร้อมหลักฐานทางการทดลองและทฤษฎีสนับสนุน โดยทุกข้อจะแก้ด้วยทฤษฎีพื้นฐาน เพราะส่วนมากจะออกแบบมาให้ไม่สามารถแก้ด้วยสูตรลัดต่างๆ ได้ ทาให้น่าจะช่วยผู้อ่านให้มีความรู้ความเข้าใจในวิชาเคมีได้ลึกซึ้งขึ้นผ่านโจทย์ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer

Local cover image